Ngày 15/6 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Công nghệ Thực phẩm (CNTP) và Liên minh Nhà cung cấp Thực phẩm (FSA)

Sự kiện nhấn mạnh vào việc thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo thực hành, cung cấp cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh, và phát triển sản phẩm thực phẩm. Đây là bước quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với thực tế ngành công nghiệp thực phẩm.

Khoa Công nghệ thực phẩm ký kết hợp tác với Nhà cung cấp Thực phẩm FSA

Tham dự buổi lễ ký kết

Về phía trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT)

1. TS. Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Phó Hiệu trưởng,
  2. Trưởng khoa CNTP, PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng
  3. Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học
  4. Cùng các giảng viên, sinh viên khoa đến tham dự.

Về phía Liên minh Nhà cung cấp thực phẩm (FSA)

1. Ông Mạc Tuấn Hải – Chủ tịch Liên minh
  2. Ông Lê Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Liên minh
  3. Ông Nguyễn Văn Toản – Phó Chủ tịch Liên minh
  4. Cùng các thành viên thuộc FSA.
khoa-cong-nghe-thuc-pham-ky-ket-hop-tac-lien-minh-nha-cung-cap-thuc-pham-fsa
PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học phát biểu

Trong bài phát biểu tại buổi ký kết hợp tác

PGS.TS Thái Thế Hùng của trường EAUT cho biết hợp tác với FSA là cơ hội quan trọng để xây dựng chương trình đào tạo chất lượng và cung cấp trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm. Ông bày tỏ niềm tin rằng sự hỗ trợ của FSA sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và có hướng nghề rõ ràng, đồng thời kỳ vọng vào đóng góp đa dạng nguồn nhân lực cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

khoa-cong-nghe-thuc-pham-ky-ket-hop-tac-lien-minh-nha-cung-cap-thuc-pham-fsa
Chủ tịch FSA Ông Mạc Tuấn Hải tin rằng qua chương trình này, phía Nhà trường và FSA sẽ càng ngày gắn kết, cùng đào tạo và cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng

Trong buổi lễ ký kết, Chủ tịch FSA Ông Mạc Tuấn Hải đã bày tỏ lòng biết ơn đến Nhà trường và Khoa CNTP với sự nhiệt tình đón tiếp. Ông chia sẻ mong muốn của FSA khi chào đón sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp trong Liên minh. Ông Mạc Tuấn Hải tin rằng qua hợp tác này, Nhà trường và FSA sẽ càng kết nối chặt chẽ, đồng hành trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường làm việc.

Trong bối cảnh nghiêm túc của sự kiện, các sinh viên Khoa CNTP đã có cơ hội trò chuyện và đặt câu hỏi trực tiếp cho các đại diện của FSA. Ông Nguyễn Văn Tuyên, Giám đốc Hệ thống Thế giới Nông sản, chia sẻ về việc sinh viên có thể thực tập với lương và vị trí làm việc trong ngành CNTP. Ông khuyến khích sự trao đổi giữa sinh viên và doanh nghiệp để tìm ra vị trí phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của sinh viên.

Khi được hỏi về tiêu chí tuyển chọn nhân sự, các đại diện doanh nghiệp như Bà Nguyễn Thu Hoài và Ông Trần Đức Thuận đều nhấn mạnh sự đa dạng trong tiêu chí và mong muốn tìm kiếm ứng viên chủ động, có ý thức và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Cả hai cũng nhấn mạnh về cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTP, khuyến khích sinh viên có đam mê và sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi và cải tiến trong lĩnh vực này.

khoa-cong-nghe-thuc-pham-ky-ket-hop-tac-lien-minh-nha-cung-cap-thuc-pham-fsa
TS. Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Phó Hiệu trưởng, trưởng khoa CNTP phát biểu tại lễ ký kết

Kết thúc buổi giải đáp

TS. Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa CNTP, cảm ơn sự chia sẻ của các doanh nghiệp thuộc FSA. Bà cho biết rằng sinh viên Khoa CNTP được đào tạo dựa trên chương trình kỹ sư Công nghệ Thực Phẩm của trường, với mục tiêu Ứng dụng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản và thái độ chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng thông qua việc ký kết này, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa trường và doanh nghiệp. Bà kỳ vọng vào việc trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hoạt động đào tạo, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, mối quan hệ này sẽ tăng cường sự gắn kết giữa trường và thị trường lao động, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và thích nghi với môi trường làm việc.

Buổi ký kết đã diễn ra thành công, đánh dấu một sự hợp tác bền vững và mạnh mẽ giữa Khoa CNTP và Liên minh Nhà cung cấp thực phẩm (FSA) trong lĩnh vực Đào tạo, thực tập và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi ký kết:

F8C1297 jpg

Trường đại học công nghệ Đông Á