Vào buổi sáng ngày 19/11, tại Nhà Hát Quân Đội, Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tổ chức một sự kiện trọng đại – Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh công lao và đóng góp to lớn của các nhà giáo trong sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong buổi lễ quan trọng này, sự hiện diện và phát biểu của đội ngũ lãnh đạo của Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã làm cho không khí trở nên trang trọng và ấm cúng. Hiệu trưởng Ts. Đinh Văn Thành, cùng với các quan chức khác như Gs.Ts Đinh Văn Thuận, Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã, Ts. Nguyễn Thị Thanh Ngọc, Ts. Đinh Phương Thảo, đã cùng nhau chia sẻ niềm tự hào và tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 28/9/1982, qua quyết định số 167-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, ngày 20/11 đã chính thức trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày này không chỉ là dịp để tôn vinh công lao của các giáo viên, mà còn là ngày hội cộng đồng, là dịp mọi người cùng nhau biểu dương sự cống hiến và trí tuệ của những người làm nên tương lai cho thế hệ trẻ.

Phát biểu của Hiệu trưởng Ts. Đinh Văn Thành thể hiện sự tôn trọng và biết ơn sâu sắc đối với vai trò quan trọng của giáo viên trong xã hội. Ông nhấn mạnh rằng Ngày Nhà giáo không chỉ là ngày của họ, mà còn là dịp để cả xã hội hướng về, thể hiện lòng tri ân và biết ơn đối với những người làm nên nền giáo dục đất nước.

Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á phát biểu

“Thật vậy, nghề dạy học là nghề vô cùng cao quý. Trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội tôn trọng. Ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định Giáo dục là quốc sách hàng đầu, vì thế vị trí của người thầy càng được tôn vinh…”, Thầy Đinh Văn Thành chia sẻ trong bài phát biểu của mình.

Kết thúc lời nói, Thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc đến toàn thể Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên trường Công nghệ Đông Á, mong rằng họ sẽ duy trì lòng yêu nghề mạnh mẽ, luôn giữ sức khỏe dồi dào, và mãi là một đội ngũ đoàn kết, hoàn thành sứ mệnh trọng đại là trồng người với niềm tự hào.

Trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Đông Á còn nhận được vinh dự khi Gs.Ts Đinh Văn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường, được Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen vì đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục trong suốt 40 năm qua. Hơn nữa, vào ngày 18/11, Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng Giáo sư của Nhà trường là người đại diện cho nhóm tác giả của Đề tài nghiên cứu khoa học “Dung dịch kháng Virus, vi khuẩn trường sinh,” đã nhận được chứng chỉ về Chất lượng An toàn sản phẩm đạt được tại Châu Âu – một chứng chỉ khó khăn với hàng hóa, đặc biệt là thuốc và dược phẩm. Đồng thời, vào ngày 31/12/2021, trường đã tổng kết thông tin về sinh viên tốt nghiệp, với 96% sinh viên đã có nghề nghiệp và công việc như mong muốn. Những thành công này là những dấu mốc quan trọng, khẳng định thương hiệu và hướng phát triển đúng đắn trong công tác giáo dục và đào tạo sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Các thầy cô giáo Trường Đại học Công nghệ Đông Á tới tham dự kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tuy đã đạt được nhiều thành công, nhưng Nhà trường vẫn nhận thức rằng phía trước là những thách thức và khó khăn đòi hỏi sự đoàn kết và quyết tâm từ cộng đồng cán bộ và giáo viên. Ban lãnh đạo tin rằng, với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm, họ sẽ vượt qua mọi khó khăn, tạo ra những đột phá, và đưa Nhà trường vươn xa, vươn nhanh hơn trong sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Tại buổi lễ, việc trao giải các cuộc thi chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra sôi nổi. Các giải được trao cho các đội, liên đội, và khoa có thành tích xuất sắc trong các hạng mục như kéo co, nhảy bao bố, bóng đá nam, và văn nghệ.

Các đội như Ban Thanh tra – Pháp chế, Khoa Điện – Điện tử, và Khoa Quản trị kinh doanh nổi bật với các giải nhất, giải nhì, và giải ba trong nhiều hạng mục khác nhau. Sự sáng tạo và đoàn kết được đánh giá cao thông qua những cuộc thi này.

Buổi lễ cũng tôn vinh những người có đóng góp xuất sắc với giải thưởng “EAUT trong tôi”. Cô Triệu Thị Hạnh, Cô Nguyễn Hữu Thiên Thanh và Thầy Nguyễn Duy Anh lần lượt đoạt giải nhất, giải nhì và giải ba trong hạng mục này, nhận được sự hoan nghênh và yêu thích từ cộng đồng.

Buổi lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp, là dịp để cộng đồng Nhà trường cùng nhau chia sẻ niềm vui và tự hào về những thành tựu đã đạt được.

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Ảnh chụp Ban Lãnh đạo, các Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên trường Đại học Công nghệ Đông Á
ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã – Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường phát biểu vô cùng xúc động tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam